|
BÁNH ƯỚT MÓN ĂN SÁNG ĐƯỢC ƯA CHUỘNG CỦA NGƯỜI VIỆT NAM
Món bánh ướt mềm mịn, thơm mùi đặc trưng của gạo kết hợp ăn kèm với nhiều nguyên liệu khác. Tất cả tạo nên hương vị khó quên, làm nhiều người “nghiền”. Đó cũng là lý do nhiều cửa hàng buôn bán món ăn sáng mở ra để kinh doanh món ăn đầy hấp dẫn này
Để làm món bánh ướt ngon thì bạn cần chuẩn bị các nguyên liệu dưới đây:
Phần bột
Phần nhân
Dụng cụ: Chảo chống dính
Cho 2 loại bột gạo tẻ và bột năng cùng với 1 ít muối vào tô lớn. Sau đó, chế từ từ nước vào và khuấy đều đến khi bột tan ra.
Sau khi khuấy đều trong nước, để bột lắng xuống. Để bột nghỉ chừng 30 phút nếu như không có nhiều thời gian, chắt bỏ nước trên phần bột. Tiếp theo, đong lại lượng nước sạch và tiếp tục đem trộn đều với bột. Quan sát, đợi bột lắng xuống và lặp lại công đoạn chắt nước.
Thực hiện khoảng 3-5 lần thì bạn đã có thể dùng bột bánh ướt đem đi tráng. Khi phần bột bánh ướt đã được, thêm vào 1 chút muối, dầu ăn để chuẩn bị cho công đoạn tiếp theo.
Thịt nạc băm đem để vào 1 chiếc tô.
Hành củ tím bóc sạch vỏ, băm nhuyễn. Tôm rửa sạch, lột vỏ, đem băm nhuyển.
Mộc nhĩ, nấm rơm đem rửa sạch thái sợi, băm nhuyễn.
Cho hành tím lên chảo, đảo sơ qua cho thơm. Đem cho tất cả nguyên liệu vào chảo đảo đều cho tới khi chín.
Phương pháp dùng chảo chống dính tráng bánh ướt cực kỳ hữu hiệu cho các bạn thi thoảng muốn làm bánh ướt ăn chơi cùng gia đình. Bạn chỉ cần chuẩn bị 1 chiếc chảo chống dính thật sạch, cho lên bếp để lửa vừa. Chảo nóng già vừa phải. Lưu ý không để lửa to quá vì sẽ dễ làm cháy bánh.
Sau khi để bột nghỉ xong thì lấy bột ra tráng bánh. bạn phết 1 lớp dầu ăn mỏng lên chảo rồi múc 1 muôi bột cho vào lòng chảo. Nhanh tay nghiêng chảo để bột bánh ướt dàn đều 1 lớp mỏng trên mặt chảo. Đậy vung vào và chờ từ 15 – 20 giây là bánh đã chín, khi đó, lấy 1 chiếc đũa nhấc bánh ra ngoài.
Đợi bánh nguội bớt thì bỏ nhân vào và cuốn bánh lại. Bạn làm tương tự với các mẻ bột tiếp theo.
Nước mắm tỏi ớt chấm bánh cuốn là nước chấm đơn giản, dễ làm nhất. Chỉ cần pha nước chấm theo một tỷ lệ chuẩn thì món bánh ướt đã trở lên hoàn hảo hơn rất nhiều.
Chuẩn bị nguyên liệu
Công thức pha nước mắm tỏi ớt ăn bánh ướt
Bạn khuấy đều đường và nước lọc cho tan hết. Sau đó, cho lượng mắm và nước cốt chanh như đã chuẩn bị.
Lấy tỏi ớt băm nhuyễn trộn với nước mắm là bạn đã có ngay bát nước chấm bánh ướt tỏi ớt siêu ngon rồi.
Nếu bạn đã chán ăn nước mắm tỏi ớt thông thường thì có thể thử làm món nước mắm từ nước hầm xương này. Đảm bảo là cả nhà mê tít đấy.
Nguyên liệu chuẩn bị:
Cách làm:
Tỏi ớt rửa sạch và băm nhuyễn. Chế nước hầm xương vừa đủ vào trong bát, thêm từ từ 1 chút nước mắm và giấm ăn vào, nêm nếm cho vừa khẩu vị của gia đình rồi cho tỏi ớt bằm vào là bạn đã có ngay nước chấm ăn bánh ướt siêu ngon rồi.
BẠN CÓ THỂ THAM KHẢO MỘT SỐ DÒNG MÁY MÓC NHẰM PHỤC VỤ CHO NHU CẦU KINH DOANH CỦA CHÚNG TÔI DƯỚI ĐÂY :
=> MÁY THÁI HÀNH TỎI BẰNG ĐIỆN
=> NỒI XAY THỊT