|
Giò lụa thịt gà là món ăn ngon, hấp dẫn và lạ miệng. Nhiều người thường nghĩ rằng, giò lụa được làm từ thịt gà sẽ hơi khô, bở,... Nhưng đó là suy nghĩ sai lầm. Thực tế món ăn này rất cuốn hút, được rất nhiều gia đình yêu thích, nhất là các bạn nhỏ.
Mới đây, cô nàng Nguyễn Ngọc Huyền, 24 tuổi, hiện sống ở Sulaymaniyah - Iraq đã bật mí cho chị em cách làm giò lụa bằng thịt gà tại nhà vừa đơn giản, bảo đảm vệ sinh thực phẩm lại có giá thành vô cùng rẻ.
- Mua gà lọc sẵn trong siêu thị về thì đem ngâm với nước muối loãng để khử mùi hôi. Sau đó vớt gà ra thấm khô, thái thịt thành các miếng nhỏ và băm nhỏ (để tiết kiệm thời gian thì có thể dùng máy xay thịt).
- Cho thịt gà băm vào tô và ướp với các nguyên liệu gồm: 1/2 muỗng canh bột ngọt (mì chính) + 1/2 muỗng canh bột nêm gà + 1/2 muỗng canh muối + 1 muỗng canh nước mắm + 1/2 muỗng canh đường + 1/2 muỗng canh bột tỏi + 1/2 muỗng canh bột tiêu + 10 muỗng canh dầu ăn.
Mang bao tay và trộn đều tất cả nguyên liệu. Bọc kín tô và để trong ngăn đá tủ lạnh 2 tiếng trước khi xay.
- Thịt sau khi đã để lạnh 2 tiếng (phải đảm bảo thịt lạnh cảm giác xốp như kem) thì lấy ra khỏi tủ đá. Chia thịt làm 5 phần để xay, cho từng phần vào máy xay sinh tố. Bấm máy xay cứ 3-4 giây lại ngừng 2 giây và bấm xay tiếp. Xay đến khi thịt nhuyễn mịn, dẻo quánh và vẫn còn lạnh là đạt. Xay đến khi hết thịt.
- Dàn màng bọc thực phẩm lên thớt, cho thịt đã xay vào. Cuộn màng bọc lại, xoáy 2 đầu và xoay khối thịt trên không trung để thịt ép vào nhau tạo thành khối trụ.
- Tiếp đến trải giấy nến lên thớt, cho thịt đã ép thành khối trụ vào (nhớ bỏ màng bọc đi), cuộn giò sao cho chặt tay. Tiếp đến bọc thêm 1 lớp giấy bạc ở ngoài.
- Đặt nồi hấp lên bếp, nước sôi thì cho giò vào hấp trên lửa lớn khoảng 40 phút. Sau 40 phút thì tắt bếp, để giò trong nồi vẫn đậy nắp thêm 10 phút nữa thì hãy lấy giò ra và bóc bỏ lớp giấy bạc bên ngoài. Khi giò nguội thì bóc bỏ lớp giấy nến.
Giò thơm ngon, dai, giòn thêm chút cay nhẹ của tiêu ăn rất ngon!