|
Bánh cuốn là món ăn được ưa chuộng trong bữa sáng của người Việt với mùi vị thơm ngon , đễ ăn và đảm bảo sức khỏe !
Vậy làm bánh cuốn tại nhà có khó không !
Hôm nay Điện Máy Tấn Phát sẽ giúp bạn mẹo làm bánh cuốn tại nhà '' CỰC ĐƠN GIẢN '' với Máy Xay Bột Nước Tấn Phát
Để có thể thực hiện làm món bánh cuốn thì đầu tiên các bạn cần thực hiện chuẩn bị những nguyên liệu tươi ngon nhất. Dưới đây là những nguyên liệu chính làm món bánh cuốn nóng bạn cần chuẩn bị:
Đừng lo bạn chỉ cần sở hữu Máy Xay Bột Nước Tấn Phát và công thức pha bột chuẩn là các bạn đã hoàn thành đủ nguyên liệu để làm bánh cuốn tại nhà
Công thức pha bột :
video máy xay bột nước tấn phát
Xem Giá Máy Xay Bột Nước Tấn Phát : https://www.mayepnuoccotdua.vn/ma%CC%81y-xay-bo%CC%A3t-nuoc-la%CC%80m-ba%CC%81nh-tan-phat
Mộc nhĩ cho vào nước nóng cho nở rồi bỏ chân sau đó bạn hãy thái, băm nhỏ. Đối với nấm hương rửa sạch rồi xắt miếng nhỏ, mỏng. Đối với thịt thì bạn hãy băm nhỏ rồi xào thịt cùng với nấm hương và mộc nhĩ đến khi chín. Thêm chút gia vị vừa ăn có nước mắm, hạt nêm, hạt tiêu,… (nên nhạt một chút để chấm nước mắm nữa là vừa ăn).
Hành củ là không thể thiếu đối với món bánh cuốn. Hành củ bóc vỏ, thái lát mỏng rồi phi hành đến khi thơm và vàng giòn là được.
Đây chắc chắn là bước thực hiện được các bạn quan tâm nhất trong cách làm bánh cuốn nóng để bán. Để đảm bảo bánh cuốn được tráng dễ dàng, chín ngon không bị rách thì bạn nên sử dụng nồi tráng bánh cuốn chuyên dụng. Rửa sạch sẽ nồi tráng bánh cuốn và cho một lượng nước vừa phải trong nồi. Lắp thật căng khung tráng bánh cuốn vừa khít miệng nồi, tránh vải tráng bánh bị trùng.
Khi nước đã sôi đến nhiệt độ đủ bạn hãy quấy bột đều lên rồi múc một lượng bột vừa phải cho lên lớp vải tráng bánh cuốn. Bạn hãy dàn đều bột lên trên bề mặt bánh để cho bánh mỏng, chín đều.
Đậy vung khoảng 1-2 phút. Khi bánh cuốn đã chín hãy dùng que tre gỡ bánh ra mâm đã phết mỡ hoặc dầu ăn. Cho nhân thịt, mộc nhĩ đã xào chín vào trong lớp vỏ bánh rồi cuốn lại. Cắt bánh miếng vừa ăn rồi rắc hành phi lên trên bánh.
Để món bánh cuốn của bạn được trở nên đậm đà, ngon hơn thì chắc chắn nước chấm không thể thiếu được. Việc pha nước chấm bánh cuốn cũng rất đơn giản bạn pha nước mắm cùng với giấm, chanh, tỏi, đường và thêm một ít nước lọc với lượng vừa phải rồi khuấy đều lên. Nếu bạn thích ăn cay thì thêm ớt với lượng vừa ăn. Cuối cùng cắt chả hoặc giò vào nước mắm rồi thưởng thức cùng với bánh cuốn mà bạn vừa thực hiện xong.
Vậy là chúng ta đã hoàn thành xong toàn bộ nguyên liệu và cách làm để tạo ra những đĩa bánh cuốn thơm ngon rồi phải không !
Cảm ơn bạn đã đọc bài viết của Điện Máy Tấn Phát , chúng tôi sẽ gửi tới bạn nhiều công thức nấu ăn hơn nữa
Xin chào và hẹn gặp lại trong seri nấu ăn tiếp theo của chúng mình nhé !